Tư vấn việc làm cho người lao động ngay sau khi kết thúc lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại phường Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang

1083

Đào tạo nghề, tư vấn, giới thiệu việc làm cho lao động nông thôn được xem là biện pháp giảm nghèo bền vững, mang lại hiệu quả thiết thực, tạo “cú hích” mạnh mẽ trong thúc đẩy phát triển kinh tế –  xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân, nhất là người lao động ở các vùng nông thôn trong hành trình vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Lễ bế giảng lớp Đan lục bình tại khu vực Bình Thạnh C, phường Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang

Ngày 02/10/2020 Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thị xã Long Mỹ tổ chức bế giảng lớp nghề “ Đan lục bình”  cho lao động nữ ở khu vực Bình Thạnh C, phường Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ. Tham dự lớp bế giảng có đại diện: lãnh đạo Phòng Lao động -Thương binh và Xã hội thị xã Long Mỹ, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hậu Giang, Hợp tác xã Kim Ngân, lãnh đạo phường Bình Thạnh và hơn 25 học viên cùng dự.

Đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm Hậu Giang đã tư vấn, chia sẻ các thông tin việc làm trong nước và tuyên truyền chương trình đi làm việc theo hợp đồng tại Nhật Bản. Qua đó, thông tin đến các học viên về chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng của tỉnh Hậu Giang với mong muốn các học viên của chúng ta đã được nghe và sẽ truyền đạt lại cho bà con ở địa phương để nắm bắt cơ hội cho con em tham gia để có công việc ổn định cuộc sống, phát triển bản thân, gia đình và quê hương. Sau buổi tư vấn, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giangđã cung cấp đến những người lao động ở đây về các kênh trực tuyến của Trung tâm Dịch vụ việc làm như địa chỉ website, facebook, zalo,… với mong muốn sẽ được kịp thời hỗ trợ người lao động một cách tốt nhất, nhanh nhất.

Kết thúc buổi tư vấn, với sự phấn khởi của người lao động tại địa phương vì đã tiếp nhận được nhiều thông tin mới. Thời gian tới để đẩy mạnh công tác giới thiệu việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm sẽ tiếp tục tổ chức các buổi hội thảo về chương trình đi làm việc tại Nhật Bản trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố; với mong muốn chia sẽ những hình ảnh người thật, việc thật có con em đã và đang làm việc tại Nhật Bản thành công khi tham gia chương trình đi làm việc tại Nhật Bản. 

Trương Thị Chúc

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here