Tư vấn việc làm cho bộ đội xuất ngũ tại huyện Phụng Hiệp năm 2020

939

     Ngày 13/01/2020 Trung tâm Dịch vụ việc làm Hậu Giang phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự huyện Phụng Hiệp tổ chức chương trình tư vấn việc làm, học nghề, xuất khẩu lao động cho bộ đội xuất ngũ trên địa bàn huyện Phụng Hiệp.

Đại diện TT DVVL tư vấn việc làm cho bộ đội xuất ngũ

    Buổi tư vấn được diễn ra tại hội trường Ủy ban nhân dân huyện Phụng Hiệp với sự có mặt của ông Huỳnh Văn Vũ-Phó chủ tịch thường vụ Ủy ban huyện, đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm, Trường Trung cấp Công nghệ – Kỹ Thuật Hậu Giang, công ty TNHH Dịch vụ Quốc tế Sài Gòn Inserco và 200 đồng chí bộ đội xuất ngũ. Mục đích của buổi tư vấn nhằm giúp cho bộ đội xuất ngũ sau khi trở về địa phương có điều kiện được học nghề, giới thiệu việc làm, tham gia các chương trình đào tạo hướng nghiệp để xác định hướng đi, lựa chọn nghề, công việc phù hợp với bản thân để sớm ổn định cuộc sống . Song song đó, nhằm giới thiệu cho bộ đội xuất ngũ  biết về thị trường lao động tại Nhật Bản để có cơ hội lựa chọn đi lao động tại nước ngoài phù hợp. Qua đó, cũng nhằm đầy mạnh công tác XKLĐ trên địa bàn huyện Phụng Hiệp và tỉnh Hậu Giang theo Nghị quyết 09/2019/NQ-HĐND ngày 11/7/2019  về chính sách đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2019-2020. Tại đây, đại diện Công ty TNHH Dịch vụ Quốc tế Sài Gòn Inserco, ông  Nguyễn Văn Trường Vi thông tin cho BĐXN về thị trường Nhật Bản với các điều kiện ban đầu như: đối tượng tuyển dụng, trình độ, ngành nghề, thu nhập…Theo ông, ưu thế lớn nhất của thanh niên xuất ngũ là sức khỏe tốt, nhanh nhẹn, chịu được áp lực công việc, ý thức kỷ luật cao vì đã được rèn luyện trong môi trường quân đội. Đây là tiêu chí hàng đầu trong tuyển chọn lao động đi làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng. Vì thế, các đơn vị tuyển dụng luôn ưu tiên và mong muốn tuyển được bộ đội xuất ngũ.

    Trung tâm Dịch vụ việc làm Hậu Giang sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các chiến sỹ sau khi xuất ngũ lựa chọn được cho mình những nghề nghiệp phù hợp và có những cơ hội việc làm tốt, nhanh chóng ổn định, đảm bảo cuộc sống.

                                                                                              Cao Thị Mỹ Kim

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here