Trung tâm DVVL hỗ trợ học viên đang học tiếng Nhật làm các thủ tục ban đầu về khám sức khỏe và làm hộ chiếu

1061

Hỗ trợ lao động trong quá trình học tập và làm các thủ tục pháp lý để người lao động tham gia chương trình đi làm việc ở nước ngoài là nhiệm vụ quan trọng mà Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang (gọi tắt là Trung tâm) phải thực hiện.

Các học viên đang kê khai thông tin làm hộ chiếu

Hộ chiếu là một loại giấy tờ tùy thân để xuất nhập cảnh, trong đó có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và đặc điểm cá nhân của người được cấp. Ngày 6/10/2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang đã hỗ trợ người lao động đang học tiếng Nhật tại Trung tâm làm các thủ tục ban đầu như khám sức khỏe và làm hộ chiếu (passport). Tổ chức đưa hơn 20 học viên sang phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Hậu Giang tiến hành chụp ảnh, kê khai thông tin và thực hiện các thủ tục liên quan. Mục đích của việc làm này nhằm sàng lọc sức khỏe và kiểm tra các giấy tờ tùy thân của lao động có đủ điều kiện tham gia các bước kế tiếp trong quy trình đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Nếu các điều kiện trên học viên đạt sẽ được tham gia phỏng vấn các đơn hàng từ những công ty đang ký kết với Trung tâm bước vào giai đoạn học tiếng Nhật chuyên sâu và rèn luyện tác phong, thể lực, phong tục tập quán và pháp luật nước sở tại. Tại đây, học viên được các chuyên viên từ bộ phận tiếp dân Phòng quản lý xuất nhập cảnh thuộc Công an tỉnh chỉ dẫn tận tình. Dự kiến các học viên sẽ nhận được hộ chiếu vào ngày 19/10/2020.

Có thể nhận thấy sự quan tâm sâu sắc từ các cấp Lãnh đạo, cơ quan chức năng và các bộ phận chuyên môn, thời gian qua đã hỗ trợ người lao động trong quá trình lựa chọn việc làm, thị trường lao động phù hợp, hỗ trợ thủ tục về mặt pháp lý. Bởi vì, đa số người lao động lần đầu tiên tiếp xúc với môi trường mới. Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang với phương châm “Luôn đồng hành cùng người lao động”  sẽ luôn bên cạnh dõi theo người lao động từ khi các bạn đăng ký học ngoại ngữ đến khi các bạn bay sang Nhật làm việc và hết hạn hợp đồng về nước.

Cao Thị Mỹ Kim

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here