Trung tâm DVVL Hậu Giang khai giảng lớp tiếng Nhật khóa I năm 2021

878

Nhằm tạo điều kiện cho người lao động Hậu Giang đăng ký tham gia chương trình đi làm việc tại Nhật Bản được tiếp cận ngoại ngữ và trang bị những kỹ năng cơ bản cần thiết trước khi sang nước ngoài làm việc. Sáng ngày 26/02/2021, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang tổ chức khai giảng lớp tiếng Nhật khóa I năm 2021. Buổi khai giảng có sự tham dự của bà Trần Xuân Duyên – Phó giám đốc Trung tâm, giáo viên tiếng Nhật, cán bộ phụ trách tuyển sinh địa bàn các huyện và 20 học viên tham dự.

Tại buổi khai giảng các học viên được chuyên viên Trung tâm phổ biến nội quy lớp học, học phí tham gia lớp học, đồng phục, tài liệu, giải đáp những thắc mắc xoay quanh chương trình đi làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản và đặc biệt Trung tâm đã triển khai chi tiết nội dung nghị quyết số 23/2020/NQ-HĐND ngày 04 tháng 12 năm 2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang quy định chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Theo nghị quyết này thì từ năm 2021 người lao động tỉnh Hậu Giang tham gia chương trình đi làm việc ở nước ngoài sẽ được hỗ trợ vay vốn tín chấp tại ngân hàng CSXH chi nhánh Hậu Giang với mức vay bằng 100% chi phí đi làm việc ở nước ngoài. Các học viên tham gia học tiếng Nhật đi làm việc nước ngoài đăng ký tại Trung tâm đã có thể hoàn toàn yên tâm về các khoản chi phí học tập, khám sức khỏe và hoàn tất thủ tục bay.

Khóa học tiếng Nhật tại Trung tâm diễn ra trong vòng 01 tháng, các học viên được cấp phát tài liệu, đồng phục, được đào tạo vốn ngoại ngữ căn bản, kỹ năng giao tiếp, làm việc với người nước ngoài…sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ tham gia phỏng vấn đơn hàng của các công ty Nhật Bản.

Tham gia học tập tại Trung tâm các học viên đã có ý chí, sự quyết tâm vươn lên làm giàu cho gia đình và xã hội do đó chỉ cần sự kiên trì, chăm chỉ học tập, trao dồi kiến thức, kỹ năng là có thể thành công trên con đường mình đã chọn. Bà Trần xuân Duyên –PGĐ Trung tâm nhắn nhủ đến các bạn học viên tham dự.

Một số hình ảnh tại buổi khai giảng khóa học tiếng Nhật

 Tú Trinh

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here