Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ cấp chi phí ban đầu cho lao động Hậu Giang đi làm việc tại Nhật Bản.

1191

Thực hiện theo Nghị quyết 09/2019/NQ-HĐND ngày 11/7/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang về chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2019-2020 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ cấp chi phí ban đầu cho các lao động đã bay sang Nhật làm việc tháng 10/2020.

Tham dự buổi lễ có Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm, ông Nguyễn Minh Vương Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Hậu Giang và 5 phụ huynh của 5 lao động đã bay sang Nhật làm việc.

Tại buổi lễ, các bậc phụ huynh rất xúc động chia sẻ về những ngày đầu tiên của các con đang sinh sống tại Nhật Bản. Họ vui mừng vì các con được Nghiệp đoàn Nhật Bản đón tiếp rất ân cần và chu đáo. Trong thời gian này các em sẽ được cách ly 14 ngày theo đúng quy định của nước sở tại. Tuy nhiên, trong thời gian cách ly, các em vẫn học việc và học về phong tục tập quán, pháp luật của quốc gia nơi các em làm việc.

Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang xin chia sẻ niềm vui này đến các lao động đã không ngại khó khăn quyết tâm đi tìm tương lai cho chính mình.

Cao Thị Mỹ Kim

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here