Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang với hướng đi mới trong công tác đào tạo nghề

534

Để thích ứng với tình hình dịch bệnh trong thời điểm hiện tại, Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang (Trung tâm) đã chủ động triển khai đào tạo nghề bằng hình thức dạy trực tuyến cho gần 20 lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp (học viên) đăng ký tham gia học nghề May công nghiệp.

Giáo viên dạy may trong bài Giới thiệu Cấu tạo máy may công nghiệp

 Các video bài học được ghi do giáo viên trực tiếp lên lớp theo từng bài của từng mô đun một cách ngắn gọn, sinh động, dễ hiểu, dễ nhớ. Sau khi ghi hình xong mỗi bài học, Trung tâm sẽ gửi đến các học viên đồng thời đăng lên kênh Youtube của đơn vị. Mỗi bài học được quay với tối đa 5 phút, học viên có thể xem nhiều lần rồi tự thực hành theo video hướng dẫn. Cứ sau khoảng 3 bài học trực tuyến qua video, học viên và giáo viên hướng dẫn sẽ có một buổi trao đổi trả lời thắc mắc trực tuyến qua phần mềm phù hợp. Ngoài ra, trong quá trình học qua video, học viên cũng có thể trao đổi với giao viên thông qua nhóm học zalo, trang fanpage của đơn vị. Với hướng đi mới này sẽ giúp người học được chủ động về thời gian, không gian, địa điểm mà vẫn đảm bảo chương trình học.

Song song với việc triển khai đào tạo nghề may trực tuyến, đối với công tác đào tạo ngoại ngữ, Trung tâm cũng đang phối hợp với các doanh nghiệp đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài tại Nhật Bản xây dựng kế hoạch để tiến hành đào tạo và phỏng vấn online cho lao động có nhu cầu đi làm việc tại Nhật Bản.

Phương thức triển khai đào tạo nghề bằng hình thức trực tuyến không những được xem là một bước đi mới, là sự sáng tạo phù hợp vừa đảm bảo thực hiện tốt công tác trong thời điểm dịch bệnh, hạn chế tiếp xúc trực tiếp mà trong tương lai sẽ trở thành một xu hướng đào tạo mới phù hợp với bối cảnh chuyển đổi số đang ngày càng diễn ra mạnh mẽ ở mọi lĩnh vực xã hội./. 

Huỳnh Xuân Vũ

 

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here