Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang tổ chức Sàn giao dịch việc làm cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp năm 2021

537

Sáng ngày 07 tháng 10 năm 2021, Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang đã tổ chức thành công Sàn giao dịch việc làm cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp năm 2021 (Sàn giao dịch việc làm). Tham gia Sàn giao dịch việc làm có đại diện Công ty TNHH UNIPAX Vị Thanh, đại diện Ban Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm cùng với hơn 40 lao động, chia làm 02 đợt, mỗi đợt 20 lao động để đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Sàn giao dịch việc làm diễn ra nhằm tạo điều kiện cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp được tiếp cận thông tin tuyển dụng đồng thời kết nối doanh nghiệp với nguồn lực lao động của địa phương.

          Tham gia Sàn giao dịch việc làm, người lao động được cung cấp nhiều thông tin bổ ích, thiết thực liên quan đến học nghề, việc làm. Trong đó, có thông tin doanh nghiệp tuyển dụng, vị trí tuyển dụng, mức lương, chế độ đãi ngộ; các chủ trương, chính sách hỗ trợ đối với công tác dạy nghề, giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động dành cho người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp. Đặc biệt, người lao động được tiếp xúc trực tiếp với chuyên viên tư vấn về học nghề, định hướng nghề; tư vấn việc làm trong và ngoài nước; đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động.

Tại đây, đại diện Công ty TNHH UNIPAX Vị Thanh đã chia sẻ thông tin tuyển dụng với nhiều chế độ đãi ngộ tốt, thu hút sự quan tâm của nhiều lao động. Kết quả, có 07 lao động đăng ký dự phỏng vấn trực tiếp.

Trong thời gian tới, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, mọi hoạt động ở trạng thái “bình thường mới”, Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang sẽ tiếp tục tổ chức các Sàn giao dịch việc làm cho người lao động. Đồng thời, phối hợp với tổ chức, đoàn thể, chính quyền các địa phương có nhiều lao động làm ăn xa trở về địa phương mong muốn tìm kiếm việc làm để tổ chức các phiên giao dịch việc làm lưu động nhằm kịp thời hỗ trợ tư vấn thông tin việc làm, học nghề và giới thiệu việc làm phù hợp cho người lao động./.

Nguyễn Thị Vân Anh

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here