Trung tâm Dịch vụ việc làm Hậu Giang tổ chức khai giảng lớp tiếng Nhật khóa I – 2019

463

Tham gia khóa học, người lao động được bồi dưỡng kiến thức cần thiết dành cho thực tập sinh Việt Nam đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản. Trong đó, trọng tâm là nắm được ngữ pháp cơ bản và các câu giao tiếp thông thường trong tiếng Nhật,…

Sáng ngày 31/10/2019, Trung tâm Dịch vụ Việc làm tỉnh Hậu Giang tổ chức khai giảng lớp tiếng Nhật khóa I – 2019 nhằm trang bị kiến thức tiếng Nhật cơ bản cũng như phong tục tập quán của người Nhật cho người lao động đăng ký tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản. Tham dự buổi lễ có ông Hồng Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hậu Giang; đại diện lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang, các phòng chuyên môn, giáo viên trực tiếp giảng dạy cùng với gần 20 học viên và phụ huynh của học viên.

Tại buổi lễ, các học viên được thông tin toàn bộ chương trình đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng tại Nhật Bản và được  giải đáp thắc mắc xung quanh chương trình. Học viên được phòng đào tạo phổ biến thông tin nội dung khóa học đồng thời được quán triệt về thời gian cũng như các quy định của lớp học. Cụ thể, thời gian học bắt đầu từ 7h30 sáng các ngày trong tuần (từ thứ 2 đến thứ 6), học viên phải mang thẻ và thực hiện tốt nội quy của lớp học khi tham gia khóa học. Thời gian học 120 tiết trong 01 tháng, học phí là 1.000.000đ (giáo trình được cấp miễn phí).

Tham gia khóa học, người lao động được bồi dưỡng kiến thức cần thiết dành cho thực tập sinh Việt Nam đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản. Trong đó, trọng tâm là nắm được ngữ pháp cơ bản và các câu giao tiếp thông thường trong tiếng Nhật,…Sau khi hoàn thành 01 tháng học ở Hậu Giang, lao động tiếp tục được đào tạo tại thành phố Hồ Chí Minh từ 04- 06 tháng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Hồng Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hậu Giang chia sẻ nhiều câu chuyện có ý nghĩa với các học viên tham gia khóa học. Ông mong muốn sau khóa học tiếng Nhật tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hậu Giang, học viên có thể giao tiếp cơ bản tiếng Nhật, chuẩn bị hành trang tốt cho hành trình sắp tới trên con đường đến với xứ sở Mặt trời mọc làm việc. Ông cho rằng, đến làm việc tại một quốc gia công nghiệp hàng đầu thế giới là cơ hội tốt để các bạn trẻ có cơ hội học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng tay nghề và trưởng thành. Do đó, các học viên phải thực sự nghiêm túc trong học tập, chịu khó học để nắm vững kiến thức. Giáo viên giảng dạy cần bám nội dung và quan tâm đến chất lượng học của từng học viên. Trung tâm Dịch vụ việc làm hỗ trợ tối đa các thông tin liên quan cho người học trong quá trình học tập và tham gia chương trình.

Hy vọng rằng người lao động Hậu Giang đã được trang bị kiến thức, kỹ năng tại Việt Nam khi sang Nhật Bản làm việc thể hiện tinh thần trách nhiệm, trung thực, xây dựng hình ảnh lao động Hậu Giang trong mắt người Nhật; tập trung làm việc để có thu nhập tốt, có kỹ năng tay nghề. Hết hạn hợp đồng về nước làm giàu tại chính quê hương hoặc có thể tiếp tục tham gia chương trình khác.

Từ sau khóa học này, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hậu Giang liên tục chiêu sinh và tổ chức mở các lớp đào tạo tiếng Nhật Bản cho người lao động có nhu cầu học tiếng và đi lao động tại Nhật theo chương trình tuyển chọn lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài tại Nhật Bản. Người lao động có nhu cầu tìm hiểu thông tin hay đăng ký tham gia khóa học có thể đến trực tiếp Trung tâm hoặc gọi đến số điện thoại 02933870120 để được hỗ trợ./.

Vân Anh

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here