Trung tâm Dịch vụ việc làm Hậu Giang tham gia ngày lễ trao bằng tốt nghiệp trung cấp khóa 8,9 và ký kết hợp tác đào tạo, tuyển dụng lao động năm 2019 tại trường Trung cấp Kinh tế-Kỹ thuật Hậu Giang.

574

Ngày 29/11/2019 Trung tâm Dịch vụ việc làm Hậu Giang đã tham gia ký kết hợp tác đào tạo –tuyển dụng lao động năm 2019 và thông tin về Chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng giai đoan 2019-2020 cho 41 sinh viên  tốt nghiệp khóa 8,9 và gần 100 học sinh đang học tại trường Trung cấp Kinh tế-Kỹ thuật Hậu Giang

Lễ ký kết tuyển dụng lao động giữa Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và Phó hiệu Trưởng trường Trung cấp Kinh tế-Kỹ thuật Hậu Giang có sự chứng kiến của ông Hồng Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hậu Giang

 Để tạo mối quan hệ lâu dài và bền vững giữa đơn vị tuyển dụng lao động và trường đào tạo nghề nghiệp; Trong buổi lễ phát bằng tốt nghiệp; Trung tâm DVVL  phối hợp với  nhà trường  tổ chức ngày hội tư vấn giới thiệu việc làm và ký kết hợp tác đào tạo, tuyển dụng lao động. Buổi lễ ký kết có sự chứng kiến của ông Hồng Xuân Bình –Phó Giám đốc sở Lao động –Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang.

Tại đây, HSSV đã được Trung tâm DVVL; đại diện ông Trần Thanh Lâm-Phó trưởng phòng DVVL thông tin về Nghị quyết 09/2019/NQ-HĐND ngày 11/7/2019 của Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang về chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng giai đoạn 2019-2020 trên địa bàn tỉnh Hậu Giang. Thông qua những thông tin đã gửi đến các em HSSV; Ông mong muốn các em cố gắng học tốt để nắm bắt cơ hội việc làm và các chính sách đang được quan tâm đồng thời không quên nhắc nhở các em về tuyên truyền lại thông tin này đến người thân và bạn bè với mong muốn giúp họ kịp thời nắm bắt được cơ hội tham gia vào thị trường lao động ngoài nước để có thêm những kiến thức và cơ hội phát triển xa hơn nửa trong tương lai.

Bên cạnh đó, để cho các em dễ dàng nắm bắt về thị trường lao động Nhật Bản, Trung tâm DVVL đã mời đại diện công ty trách nhiệm hữu hạn Nhân lực Mirai-bà Lê Mỹ Nhiên-phó phòng tuyển dụng chia sẽ về phong tục, tập quán, tác phong công nghiệp, pháp luật xứ sở hoa Anh đào, về quyền lợi và yêu cầu về kỹ năng, thái độ của người lao động khi tham gia làm việc ngoài nước. Củng trong buổi lễ này, lần lượt có sự tham gia của các doanh nghiệp tuyển dụng trong tỉnh khác như: Công ty CP thủy sản Minh phú HG, Công ty MTV chế biến nông sản Tiến Thịnh… các doanh nghiệp này tư vấn rõ ràng, đầy đủ về các vị trí tuyển dụng và cơ hội việc làm cho các em.

Kết thúc buổi lễ, các em HSSV cùng nhau tham gia các gian hàng tuyển dụng lao động trực tiếp từ các công ty tham dự tuyển dụng, giúp sinh viên tiếp nhận và trao đổi thông tin cần thiết, bổ ích về cơ hội nghề nghiệp, điều kiện tuyển dụng của các đơn vị, doanh nghiệp. Từ đó, sinh viên có thể tìm được việc làm phù hợp hoặc có được sự định hướng, chuẩn bị cần thiết về nghề nghiệp từ các nhà tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp trước khi tham gia thị trường lao động.

                                                                                                                      Mỹ Kim

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here