Trung tâm Dịch vụ việc làm Hậu Giang chú trọng giải quyết việc làm cho lao động nông thôn.

1452

Xác định tạo việc làm cho người lao động là nhiệm vụ quan trọng trong việc xóa đói giảm nghèo, những năm qua Tỉnh Hậu Giang luôn triển khai nhiều hoạt động đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động điạ phương. Đặc biệt là đào tạo nghề, tạo việc làm cho lao động nông thôn.

Ông Nguyễn Ngọc Phước, Giám đốc Trung tâm DVVL đang giới thiệu về chương trình làm việc tại Nhật Bản

Trung tâm Dịch vụ việc làm thường xuyên liên hệ với các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục Thường xuyên lồng ghép tư vấn việc làm tại các buổi bế giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh. Nhằm hỗ trợ tư vấn giới thiệu việc làm trong và ngoài nước cho các học viên đã hoàn thành các khóa học nghề ngắn hạn tại địa phương.

 Chiều ngày 3/9/2020, đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang; Ông Nguyễn Ngọc Phước, Giám đốc Trung tâm DVVL đến tham dự và tư vấn việc làm cho hơn 50 học viên bế giảng lớp đào tạo nghề  “đan dây nhựa” cho lao động nông thôn. Tại buổi tư vấn, ông chia sẽ về các thông tin việc làm trong nước và đẩy mạnh tuyên truyền chương trình đưa người lao động đi làm việc theo hợp đồng tại Nhật Bản. Ông chia sẽ đi lao động tại Nhật Bản là hiệu quả, là mang lại sự thành công, mang lại kinh tế vững chắc cho chính bản thân và gia đình người lao động. Ông thông tin  thêm về chính sách hỗ trợ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài là một chính sách tốt nhất mà tỉnh Hậu Giang đã ưu ái cho lao động chúng ta. Vì thế mong rằng lao động nên nắm bắt cơ hội tốt nhất để có công việc phù hợp, ổn định cuộc sống phát triển bản thân, gia đình và phát triển quê hương.

Thời gian tới để đẩy mạnh công tác giới thiệu việc làm. Trung tâm Dịch vụ việc làm sẽ lần lượt tổ chức các buổi hội thảo về chương trình đi làm việc tại Nhật Bản trên các huyện, thành phố trong tỉnh Hậu Giang. Với mong muốn chia sẻ những hình ảnh người thật việc thật có con em đã và đang làm việc tại Nhật Bản thành công khi tham gia chương trình đi làm việc tại Nhật Bản.

Các học viên đang chăm chú lắng nghe về chương trình đi làm việc tại Nhật Bản

                                                                                                                 Cao Thị Mỹ Kim

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here