Tổ chức đưa lao động Hậu Giang trúng tuyển đơn hàng Nhật Bản học tại TP Hồ Chí Minh.

713

Sau khi đại dịch Covid-19 đã được kiểm soát, TP Hồ Chí Minh đã được công nhận vùng xanh. Ngày 13/02/2022, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang phối hợp Trung tâm phát triển việc làm phía Nam Hiteco (Công ty Hiteco) tổ chức đưa 20 học viên tỉnh Hậu Giang đã trúng tuyển các đơn hàng ép nhựa, hàn bán tự động, cơ khí,… thị trường Nhật Bản đến trường học tập trung tại TP HCM. Cùng đoàn có 4 phụ huynh cùng đi để tham quan nơi học tập và ăn ở của con mình.

Hình ảnh học viên chuẩn bị xuất phát

Tại Trung tâm phát triển việc làm phía Nam Hiteco. Công tác chuẩn bị đón học viên trở lại học trực tiếp đã được chuẩn bị chu đáo. Học viên tỉnh Hậu Giang được đón tiếp rất nhiệt tình, được các thầy cô sinh hoạt về nội quy, quy định của nhà trường trước khi nhận phòng về ký túc xá ở tập trung. Ông Lê Thanh Hồng Trưởng phòng tuyển dụng Công ty Hiteco cho biết “để hỗ trợ học viên quay trở lại trường học trực tiếp, trường đã xây dựng các phương án hỗ trợ học viên, lấy ý kiến phản hồi và có kế hoạch đào tạo bù đắp kiến thức, kỹ năng, tư vấn tâm lý cho học viên củng như các phương án về phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới“. Phụ huynh được nhà trường giải đáp thỏa đáng các câu hỏi còn thắc mắc, và được đi tham quan nơi học tập, sinh hoạt ăn, ở của các em. Anh Nguyễn Minh Thắng phụ huynh của học viên Nguyễn Thế Siêu chia sẻ “Hôm nay được Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang tạo điều kiện cùng đến đây để được nhìn thấy nơi ăn, ở, học tập của con tôi, tôi rất hài lòng và yên tâm gửi gấm Siêu cho nhà trường cũng như tôi luôn tin tưởng sự quan tâm và sự chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ tại Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang. Sau khi trở về quê, tôi sẽ giới thiệu thêm nhiều lao động khác đến trung tâm đăng ký chương trình này”

Học viên sinh hoạt cùng thầy cô khi đến công ty Hiteco

Sau khi đưa các em đến trường nhập học, cán bộ đoàn Hậu Giang cũng không quên nhắn nhủ các học viên của chúng ta phải luôn cố gắng học tập, trao dồi kỹ năng, tuân thủ các quy định của nhà trường. Cố gắng đạt được thành tích tốt, sớm hoàn thành tốt khóa học để xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc. 100% các học viên đều giơ tay với tinh thần thể hiện sự quyết tâm, cố gắng học tập, không phụ lòng Cha, Mẹ, Thầy, Cô đã luôn ủng hộ tin tưởng mình.

Cao Thị Mỹ Kim

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here