Nhật Bản đang có kế hoạch nới lỏng việc mở cửa tái nhập cảnh cho du học sinh và thường trú nhân vào tháng 9

1188

Sau một thời gian dài tiến hành các biện pháp cấm nhập cảnh nhằm phòng chống đại dịch toàn cầu, tuy rằng giúp ngăn cản được sự lây lan của dịch bệnh nhưng cũng gây ảnh hưởng rất nhiều đến nền kinh tế và tinh thần của người dân. 

Để giải quyết tình trạng này, nhiều ý kiến được đưa ra với mong muốn nới lỏng tái nhập cảnh để có thể khôi phục nền kinh tế. Vì thế, trong bản tin hôm nay, ngày 21/8 của đài NHK cho biết, Chính Phủ Nhật Bản đã quyết định lên kế hoạch cho việc nới lỏng tái nhập cảnh cho du học sinh và thường trú nhân vào nước này. 

Quyết định này sẽ có hiệu lực vào tháng 9 tới. 

Theo đài truyền hình NHK của Nhật, các thường trú nhân và du học sinh sau khi nhập cảnh sẽ phải lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp PCR. Họ phải tự cách ly trong hai tuần tại các khách sạn được chỉ định, tương tự như công dân Nhật trở về từ nước ngoài.

Hiện tại có khoảng 2,6 triệu người nước ngoài đang cư trú tại Nhật Bản. Chính quyền Tokyo đang chuẩn bị mở rộng khả năng xét nghiệm tại sân bay Narita và hai sân bay lớn khác lên 10.000 người mỗi ngày vào tháng tới để đáp ứng nhu cầu có thể tăng đột biến.

Dù rất lo ngại cho đợt bùng phát Covid 19 ở đất nước này trong thời gian tới, tuy nhiên Bộ Y Tế Nhật Bản và các cơ quan chức năng cũng đang cố gắng thúc đẩy các khả năng ứng phó và ngăn chặn dịch bệnh. 

Đây là tin tức đáng mừng dành cho các thực tập sinh của nước ta . Sẽ nhanh chóng thôi, các lao động của chúng ta có thể bay sang Nhật và tìm được một công việc ổn định. 

Trong thời gian chờ đợi này, các bạn hãy tiếp tục tận dụng cơ hội để học tập và trau dồi thêm vốn ngôn ngữ tiếng Nhật cho bản thân nhé. 

nguồn: https://tuoitre.vn/nhat-mo-cua-cho-du-hoc-sinh-thuong-tru-nhan-tu-thang-9-20200821072919539.htm

 

 

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here