Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang đến thăm lao động Hậu Giang đang học tiếng Nhật ở Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại và Dịch vụ Solex và Công ty TNHH Dịch vụ Quốc tế Sài Gòn Inserco tại TP Hồ Chí Minh

2059

Ngày 25/8/2020, Sở Lao động – Thương Binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang tổ chức đoàn đến thăm người lao động đang học ngoại ngữ, giáo dục định hướng tại các công ty đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài nhằm kịp thời quan tâm khích lệ, động viên tinh thần người lao động đang học tại TP. Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Sở đến thăm và trao quà cho học viên đang học tại công ty CP Đầu tư thương mại và Dịch vụ Solex

Lãnh đạo Sở đến thăm và trao quà cho học viên đang học tại Công ty TNHH Dịch vụ Quốc tế Sài Gòn Inserco

Đoàn công tác do bà Hồ Thu Ánh, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hậu Giang làm Trưởng đoàn, ông Hồng Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở đã trực tiếp đến các công ty đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài tại TP. Hồ Chí Minh thăm hỏi tình hình học tập, rèn luyện, sinh hoạt của 28 lao động Hậu Giang tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản. Đồng thời nắm bắt những vướng mắc, khó khăn của lao động trong việc học tập và vay vốn ngân hàng để kịp thời hỗ trợ.

Tại đây, bà Hồ Thu Ánh, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Hậu Giang gửi lời nhắn nhủ với các em cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để rèn luyện tác phong của chính mình, chăm chỉ học tiếng Nhật thật tốt để đủ tự tin bước sang một đất nước mới có thể hòa nhập về ngôn ngữ, văn hóa với họ như một người bản xứ. Bà không quên khuyên bảo các em hãy xem bạn học như là anh em, nơi học như là nhà, là gia đình của chính mình, phải biết yêu thương chia sẽ cho nhau trong những ngày không có gia đình bên cạnh. Qua đó, Đoàn đã gửi tặng quà cho các em với tâm niệm rằng dù cho các em đang học tại Việt Nam hay làm việc tại Nhật Bản vẫn luôn được quan tâm kịp thời.   

Qua buổi gặp gỡ, các em học viên vui mừng, phấn khởi và an tâm học tập vì được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và Lãnh đạo công ty. Mong rằng các em vững tin và sớm có một công việc ổn định với mức thu nhập cao để phát triển bản thân, gia đình và xã hội ở tương lai.

Nguồn:https://sldtbxh.haugiang.gov.vn/xem-chi-tiet-tin/-/tin-tuc/Lanh-ao-So-Lao-ong—Thuong-binh-va-Xa-hoi-tinh-Hau-Giang-en-tham-lao-ong-Hau-Giang-ang-hoc-tieng-Nhat-o-Cong-ty-Co-phan-au-tu-thuong-mai-va-Dich-vu-Solex-va-Cong-ty-TNHH-Dich-vu-Quoc-te-Sai-Gon-Inserco-tai-TP-Ho-Chi-Minh44745

                                                                                                           Cao Thị Mỹ Kim

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here