Hơn 10.000 việc làm “chờ” người lao động trong tháng 7

509

Theo số liệu tổng hợp từ Trung tâm Dịch vụ việc làm Hậu Giang, tháng 7 có khoảng hơn 10.000 chỗ làm trống đến từ các doanh nghiệp trong tỉnh, ngoài tỉnh có nhu cầu tuyển dụng. Trong đó, có khoảng 8500 chỗ làm trống trong tỉnh đang chờ người lao động, hơn 7300 chỗ làm trống cần nữ.

(Người lao động được bộ phận tiếp nhận tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tư vấn giới thiệu việc làm)

Nhu cầu tuyển dụng chủ yếu là lao động phổ thông (chiếm 96% chỗ làm trống), còn lại là tuyển lao động có trình độ chuyên môn tốt nghiệp các ngành Kế toán, Cơ khí, điện với từ 2-3 năm kinh nghiệm. Các doanh nghiệp tại địa phương đang có nhu cầu thu hút lượng lớn lao động phổ thông ở các lĩnh vực may mặc, thủy sản, giày da, nhựa,… Vì đang khan hiếm lao động nên 1 số doanh nghiệp chấp nhận tuyển lao động chưa qua đào tạo, kêu gọi gia đình trẻ có cả vợ và chồng cùng vào công ty làm việc với các chính sách đãi ngộ cho người nhà lao động.

Dự báo không những trong tháng 7 mà hết năm 2019 lao động có kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn ở 1 số lĩnh vực dịch vụ – thương mại, đặc biệt là lao động phổ thông có tay nghề sẽ luôn được thị trường lao động tìm kiếm để tuyển dụng nhằm phục vụ nhu cầu sản xuất./.

                                      Vân Anh

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here