Hội thảo đánh giá hiệu quả của lao động thành phố Vị Thanh đi làm việc tại Nhật Bản năm 2020

1014

Chiều ngày 16/9/2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hậu Giang phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố Vị Thanh  tổ chức thành công Hội thảo đánh giá hiệu quả của lao động thành phố Vị Thanh đi làm việc tại Nhật Bản năm 2020. Tham dự có bà Hồ Thu Ánh – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang, đại diện các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện. thị xã và thành phố trên địa bàn Tỉnh, đại diện Công ty TNHH Nhân lực MIRAI và hơn 150 đại biểu là học sinh, sinh viên, người lao động, gia đình người lao động  trên địa bàn thành phố cùng các phóng viên báo, đài đến dự và đưa tin.

Bà Hồ Thu Ánh – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang phát biểu tại Hội thảo đánh giá hiệu quả của lao động thành phố Vị Thanh đi làm việc tại Nhật Bản năm 2020.

Tham dự Hội thảo, đại biểu được cung cấp thông tin về chính sách hỗ trợ của Tỉnh, thông tin về các chương trình đi làm việc ở Nhật Bản, các quy trình tham gia đi làm việc tại Nhật Bản,…Được xem phóng sự người thật, việc thật tham gia làm việc tại nhật bản trở về do Trung tâm Dịch vụ việc làm Hậu Giang ghi hình từ hơn 30 hộ gia đình trên địa bàn toàn tỉnh. Được trả lời những thắc mắc liên quan đến chương trình đi làm việc ở nước ngoài,…

 Đặc biệt, Hội thảo còn được nghe 04 diễn giả là gia đình có các em đã và đang làm việc tại Nhật Bản chia sẻ về cuộc sống, thu nhập cũng như điều kiện làm việc ở đất nước mặt trời mọc từ thực tế con em họ.

Kết thúc Hội thảo, bà  Hồ Thu Ánh – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang thông tin: Đất nước Nhật bản là một trong những đất nước tiến bộ nhất về khoa học – kỹ thuật với nền văn hóa văn minh hiện đại. Từ đầu năm 2020, Sở Lao động -Thương binh và Xã hội đã rà soát và thẩm định 10 Doanh nghiệp uy tín, an toàn để giới thiệu đưa các em sang Nhật làm việc; thời gian làm việc của các em là 8 tiếng/ngày, 5 ngày/tuần, nếu tăng ca sẽ có thu nhập thêm theo quy định pháp luật của Nhật Bản. Nên quý phụ huynh, các em an tâm về nơi ăn ở, đi lại, sinh hoạt, thu nhập. Quan trọng, các em phải nói tốt tiếng Nhật để giao tiếp, siêng năng, chăm chỉ, thật thà và phải chấp hành tốt về quy định, có ý thức tổ chức kỹ luật thì qua Nhật bản làm việc sẽ thành công, có thu nhập tốt, tích lũy được nhiều kiến thức, kỹ năng sau khi về nước có nhiều cơ hội việc làm, phát triển bản thân và có thể quay trở lại Nhật Bản làm việc với mức thu nhập cao hơn với nhiều ưu đãi hơn./.

                                   Nguyễn Thị Vân Anh

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here