Hội nghị tập huấn cập nhật và xử lý thông tin Cung lao động năm 2020 tại thành phố Vị Thanh

1167

Với  mục đích trang bị kiến thức và hướng dẫn kỹ năng cập nhật, xử lý thông tin cung lao động cho các điều tra viên trên địa bàn thành phố . Chiều ngày 10 tháng 6 năm 2020, được sự thống nhất của UBND thành phố Vị Thanh, phòng Lao động -Thương binh và Xã hội thành phố Vị Thanh đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm tổ chức hội nghị tập huấn cập nhật và xử lý thông tin Cung lao động năm 2020 cho các điều tra viên  trên địa bàn thành phố.  Đến tham dự hội nghị có bà Trần Hoa Phượng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Vị Thanh, ông Hồ Hồng Lâm – Trường phòng LĐ-TB&XH thành phố Vị Thanh, ông Nguyễn Ngọc Phước – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang, đại diện UBND các xã, phường và 159 điều tra viên của 53 ấp, khu vực.

Tham dự tập huấn, các điều tra viên trên địa bàn thành phố được báo cáo viên đến từTrung tâm Dịch vụ việc làm hướng dẫn nghiệp vụ ghi chép, cập nhật biến động thông tin của hộ mới phát sinh, hộ đã có thông tin ban đầu vào sổ, phiếu; cách sửa một số lỗi thường gặp, làm bài tập tình huống; cách lập bảng kê, làm báo cáo các cấp theo quy định. Trong buổi tập huấn các điều tra viên còn được trao đổi, thảo luận và giải đáp những khó khăn vướng mắc.

Đặc biệt, năm 2020, điều tra viên được hướng dẫn cập nhật thêm nhu cầu Xuất khẩu lao động của người lao động tích hợp ở cột 15 trên phiếu điều tra cung lao động. Tại cột này, khi đi thu thập thông tin, nếu người lao động trong độ tuổi từ 19-30 có nhu cầu tham gia làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thì điều tra viên sẽ ghi số điện thoại của lao động vào phiếu, từ đó góp phần tạo nguồn lao động tham gia đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, bà Trần Hoa Phượng – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Vị Thanh đã nhấn mạnh về tầm quan trọng của công tác điều tra cung cầu lao động hàng năm, làm tốt công tác này là cơ sở định hướng đào tạo và bố trí hợp lý nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu thị trường lao động và chiến lược phát triển kinh tế – xã hội từng giai đoạn của địa phương cũng như phục vụ công tác xây dựng phường văn minh đô thị và xây dựng nông thôn mới. Bà yêu cầu: Phòng lao động và UBND các xã phường phối hợp bám sát kế hoạch tổ chức thực hiện công tác thu thập xử lý thông tin cung lao động để đảm bảo đúng chất lượng và tiến độ theo quy định; tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ để đảm bảo phản ánh đúng thực trạng thị trường lao động. Bà cũng mong muốn Trung tâm Dịch vụ việc làm hỗ trợ nghiệp vụ cho Vị Thanh trong thời gian diễn ra cuộc điều tra.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

                                                                                  Bài ảnh: Vân Anh

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here