Hậu Giang tiếp tục tuyển thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản

755

Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang (Sở LĐ-TB&XH) đang tiếp tục triển khai chương trình tuyển thực tập sinh trên địa bàn tỉnh sang thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản với chi phí thấp và nhiều chính sách có lợi cho người lao động.

Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang (Sở LĐ-TB&XH) đang tiếp tục triển khai chương trình tuyển thực tập sinh trên địa bàn tỉnh sang thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản với chi phí thấp và nhiều chính sách có lợi cho người lao động.

Chương trình có tính phi lợi nhuận, người lao động tham gia với chi phí thấp, điều kiện tuyển chọn không quá khắt khe, là cơ hội tốt cho nhiều người lao động thuộc hộ nghèo, hộ khó khăn có cơ hội tham gia chương trình, góp phần giúp cho nhiều người lao động có thêm nhiều cơ hội việc làm và thu nhập ổn định. Đồng thời, qua chương trình người lao động còn được đào tạo tay nghề, rèn luyện kỹ năng, tác phong làm việc công nghiệp tại Nhật Bản, từ đó nâng cao ý thức cũng như thay đổi cách suy nghĩ, cách làm việc của bản thân. Nhiều thực tập sinh sau khi hoàn thành chương trình có trình độ tiếng Nhật N1, N2, N3 và nhiều kinh nghiệm làm việc.

Trong thời gian đào tạo tiếng Nhật và bồi dưỡng kiến thức cần thiết trước khi sang Nhật Bản thực tập kỹ thuật, người lao động được hỗ trợ không hoàn lại một phần chi phí ban đầu và được vay tín chấp 100% chi phí xuất cảnh (chi phí xuất cảnh khoảng từ 105-120 triệu đồng). Khi tham gia chương trình, người lao động được làm việc tại Nhật Bản trong thời gian từ 3-5 năm, được hưởng mức lương theo hợp đồng sau khi đã khấu trừ tiền thuế, bảo hiểm và tiền nhà ở tương đương từ 18 – 20 triệu đồng/tháng, chưa gồm tiền làm thêm ngoài giờ.ấn để phóng to ảnh

Thực tập sinh hoàn thành Chương trình thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản về nước đúng thời hạn sẽ được nhận khoản tiền bảo hiểm hưu trí (khoảng 80 triệu đồng). Số tiền này cùng với số tiền thực tập sinh tích lũy được trong thời gian thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản và với kinh nghiệm có được là số vốn không hề nhỏ giúp thực tập sinh sau khi về nước có thể lập nghiệp, góp phần phát triển kinh tế gia đình và địa phương và sự phát triển kinh tế – xã hội của cả nước.

Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang đang tiếp nhận thông tin đăng ký đi làm việc tại Nhật Bản với các lĩnh vực như chế biến thực phẩm, sản xuất linh kiện ô tô, hàn bán tự động, xây dựng, trồng trọt,….

Người lao động quan tâm có thể xem thông tin tuyển chọn tại website: www.thitruonglaodonghaugiang.net hoặc liên hệ qua zalo, fanpage Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang, qua số điện thoại: 02933.870.120 để được cung cấp thông tin, tư vấn và đăng ký tham gia./.

Nguyễn Thị Vân Anh

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here