Dự kiến tổ chức Hội thảo đánh giá hiệu quả của lao động Hậu Giang đi làm việc tại Nhật Bản trong tháng 9 tới

710

       Ngày 29/7/2020 tại hội trường Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh đã diễn ra Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội thảo đánh giá hiệu quả của lao động Hậu Giang đi làm việc tại Nhật Bản nhằm thảo luận, đưa ra ý kiến đóng góp, kiến nghị xung quanh kế hoạch dự thảo để đi đến tổ chức hội thảo đánh giá hiệu quả của lao động Hậu Giang đi làm việc ở Nhật Bản.Tham dự hội nghị có Ban Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hậu Giang, hơn 40 đại biểu là đại diện lãnh đạo và cán bộ chuyên môn Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thị xã và thành phố.

           Theo kế hoạch dự thảo, trong tháng 9 tới, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh sẽ phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thảo đánh giá hiệu quả của lao động Hậu Giang đi làm việc ở Nhật Bản tại các huyện, thị xã, thành phố nhằm tạo diễn đàn để người lao động hoặc gia đình những người có con em đã và đang làm việc tại Nhật Bản trực tiếp nói lên thực tế và hiệu quả khi đi làm việc ở đất nước mặt trời mọc; đối thoại trực tiếp với Doanh nghiệpvà chính quyền địa phương về các vấn đề liên quan đến đi làm việc có thời hạn tại Nhật Bản như yêu cầu, điều kiện, các chính sách hỗ trợ,…

             Mỗi đơn vị huyện, thị xã, thành phố sẽ  tổ chức một cuộc hội thảo. Mỗi hội thảo mời khoảng 100 người gồm lao động hoặc gia đình có con em đã và đang làm việc tại Nhật Bản, người là lao động, học sinh lớp 12 các trường THPT, học viên Trung tâm GDNN-GDTX. Để tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân đi xuất khẩu lao động, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh sẽ xây dựng video tư liệu thực tế về những thuận lợi, khó khăn của lao động Hậu Giang khi đi làm việc tại Nhật Bản. Mời các gia đình tham gia vào câu lạc bộ có con em đi làm việc tại Nhật Bản.

             Dự thảo kế hoạch tổ chức Hội thảo đánh giá hiệu quả của lao động Hậu Giang đi làm việc tại Nhật Bản nhận được nhiều sự thống nhất đồng tình của đại biểu tham gia hội nghị. Bên cạnh đó có nhiều ý kiến đóng góp, đưa ra các giải pháp cùng trao đổi thống nhất góp phần hoàn thiện kế hoạch. Đại diện Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, ông Nguyễn Ngọc Phước – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm đánh giá rất cao nhưng ý kiến, giải pháp, đề xuất của các đại biểu và mong muốn sự vào cuộc, cùng chung tay của Trung tâm GDNN – GDTX, Phòng LĐ-TB&XH các huyện thị xã thành phố để tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền, người dân đồng thời góp phần hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao trong công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trong năm 2020 và những năm tiếp theo./. 

                                                                          Vân Anh

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here