Công tác tiếp nhận hồ sơ bảo hiểm thất nghiệp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022

596

Sáng ngày 7/2/2022 bước vào ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang (Trung tâm) đã giải quyết gần 300 bộ hồ sơ người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp bao gồm: đăng ký hồ sơ mới, nhận kết quả hưởng, thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng.

Buổi tiếp nhận hồ sơ về thực hiện các thủ tục hành chính tại Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang

Để giải quyết được số lượng hồ sơ nhiều trong ngày đầu năm, trước đó lãnh đạo đơn vị đã quán triệt tất cả các bộ phận, phòng ban về kỷ luật, kỷ cương trước, trong và sau Tết. Từ đó bộ phận tiếp nhận và cán bộ các phòng đã chuẩn bị các phương án cho ngày sau Tết kịp thời hiện đầy đủ các thủ tục hành chính giúp người lao động không phải mất nhiều thời gian chờ đợi thực hiện.

Ông Dương Văn Tuấn ngụ tại P4, TP Vị Thanh cho biết “ tôi có giấy hẹn nhận quyết định vào ngày 7/2/2022, tôi cũng có chút phân vân không biết vừa tết xong thì có nhận được quyết định không, nhưng đến đây tôi rất hài lòng vì Trung tâm làm việc rất đúng hẹn. Không những thế, dù thấy người ta rất đông nhưng cán bộ tư vấn rất nhiệt tình với thái độ niềm nỡ

Trong thời gian tới, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang sẽ thường xuyên phối hợp với các đơn vị dạy nghề, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tổ chức các Phiên giao dịch việc làm dành riêng cho người lao động hưởng Bảo hiểm thất nghiệp, nhằm giải quyết việc làm góp phần ổn định đời sống cho người lao động trên địa bàn tỉnh./.

Trần Thanh Hoàng

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here