Tư vấn, định hướng và giới thiệu việc làm cho hơn 400 thanh niên và người lao động trên địa bàn tỉnh Hậu Giang

698

Vào ngày 16 -17/03/2022, Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang (Trung tâm) phối hợp với các Huyện đoàn huyện Phụng Hiệp, Thị đoàn thị xã Long Mỹ và huyện đoàn Huyện Long Mỹ tổ chức các buổi tư vấn, định hướng và giới thiệu việc làm cho hơn 400 thanh niên, bộ đội xuất ngũ, học sinh sắp hoàn thành chương trình THPT, người dân tại địa phương  (người lao động) và 4 Doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hình ảnh tại buổi tư vấn việc làm

Các buổi tư vấn được tổ chức đã góp phần tạo dựng cầu nối giữa Trung tâm, doanh nghiệp và người lao động. Tại đây, người lao động được tìm hiểu nhiều nội dung về việc làm, thông tin thị trường lao động, xuất khẩu lao động, định hướng nghề nghiệp, các chính sách cho người lao động qua việc lắng nghe, tiếp cận và tìm hiểu sâu hơn những nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó định hướng cho mình con đường khởi nghiệp, lập nghiệp trong tương lai. Các đơn vị, doanh nghiệp tuyển dụng lao động tham gia đã cung cấp và tư vấn, giới thiệu nhiều vị trí việc làm trong và ngoài nước. Chương trình có phần giao lưu, đối thoại trực tiếp giữa lao động tham gia và ban tư vấn, không khí hỏi-đáp diễn ra sôi nổi với nhiều câu hỏi mà người lao động còn băn khoăn, trăn trở cần được giải đáp về lựa chọn nghề, thị trường lao động và chính sách về việc làm.

Chương trình hỏi – đáp giữa đoàn viên và ban tư vấn

Để góp phần giảm thiểu tỷ lệ thanh niên không có việc làm hoặc thiếu việc làm, thời gian tới, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang sẽ tổ chức nhiều các hoạt động hỗ trợ, trực tiếp giải quyết việc làm cho thanh niên, hỗ trợ doanh nghiệp để tạo việc làm cho lao động nói chung và thanh niên nông thôn nói riêng góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.

Cao Thị Mỹ Kim

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here