Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang tổ chức Phiên giao dịch việc làm trực tiếp lần 1 năm 2022 cho người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp

496

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ người lao động sớm có việc làm, học nghề có điều kiện tốt hơn quay trở lại thị trường lao động.  Qua đó giữ chân người lao động có trình độ tay nghề cao đã được đào tạo ở các doanh nghiệp lớn ngoài tỉnh giúp họ có thể tìm được một việc làm phù hợp, hoặc học thêm nghề mới, từ đó có thể tạo ra một công việc phù hợp mới giúp nâng cao thu nhập của bản thân. Ngày 15/02/2022 được sự chỉ đạo sâu sát của Ban giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang (Trung tâm), Phòng Bảo hiểm thất nghiệp phối hợp với các phòng chuyên môn tổ chức Phiên giao dịch việc làm đầu tiên năm 2022 tại Trung tâm đã thu hút hơn 55 lao động tham gia. Tại đây, người lao động được tư vấn việc làm trong, ngoài nước, học nghề và giới thiệu việc làm. Đồng thời được cung cấp thông tin tuyển dụng lao động, tuyên truyền các chế độ, chính sách về việc làm, bảo hiểm thất nghiệp, đào tạo nghề và chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Kết quả có 4 lao động đăng ký chương trình đi làm việc tại thị trường Nhật Bản, 15 lao động đăng ký học nghề lái xe ô tô, còn lại lao động đăng ký hỗ trợ tìm việc làm mới trong và ngoài tỉnh.

Phiên giao dịch việc làm tại Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang

Để giúp đỡ người lao động nhanh chóng hòa nhập với công việc mới, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang sẽ tăng cường tổ chức định kỳ các Phiên giao dịch việc làm tiếp theo để kết nối người lao động và nhà tuyển dụng, tổ chức các buổi phỏng vấn trực tiếp để người lao động gặp gỡ doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo nghề nghiệp, góp phần chăm lo đời sống của người lao động, ổn định kinh tế của tỉnh nhà. Để người lao động có thể lựa chọn công việc phù hợp, Trung tâm thường xuyên cập nhật chi tiết, rõ ràng những thông tin tuyển dụng mới nhất trên website thitruonglaodonghaugiang.net hoặc qua số điện thoại 02933870116 để nhận được thông tin mới nhất về bảo hiểm thất nghiệp, việc làm và học nghề./.

Trần Thanh Hoàng

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here