Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang tổ chức khai giảng lớp tiếng Nhật khóa II – 2021

900

 

      Sáng ngày 30/3/2021, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang tổ chức khai giảng lớp tiếng Nhật khóa II – 2020 nhằm trang bị kiến thức tiếng Nhật cơ bản cũng như một số kỹ năng cần thiết cho người lao động đăng ký tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản.

Tham dự buổi lễ có đại diện các phòng chuyên môn thuộc Trung tâm dịch vụ việc làm, giáo viên giảng dạy cùng 10 học viên và phụ huynh.

Người lao động tham gia khóa học được bồi dưỡng kiến thức cần thiết dành cho thực tập sinh Việt Nam đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản. Trong đó, trọng tâm là nắm được ngữ pháp cơ bản và các câu giao tiếp thông thường trong tiếng Nhật,…Sau khi hoàn thành 01 tháng học ở Hậu Giang, đậu phỏng vấn, lao động tiếp tục được đào tạo chuyên sâu, nâng cao tay nghề, giáo dục định hướng,… tại thành phố Hồ Chí Minh từ 04- 06 tháng.

Khóa học có 8 lao động đủ điều kiện và có nhu cầu tham gia, trong đó  có 02 lao động thuộc thị xã Long Mỹ, 02 lao động huyện Long Mỹ, còn lại là lao động thuộc huyện Châu Thành A, Phụng Hiệp, thành phố Vị Thanh.

Tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Tiến Đạt – Trưởng phòng Dịch vụ việc làm  đã chia sẻ nhiều thông tin quan trọng về chương trình đi làm việc tại nhật bản như quy trình tham gia, các chương trình làm việc ở Nhật, chính sách hỗ trợ của tỉnh cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và giải đáp một số câu hỏi của học viên, phụ huynh học viên.

Hy vọng rằng người lao động sau khi được trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết để sang Nhật Bản làm việc thì thể hiện tinh thần trách nhiệm, trung thực, xây dựng hình ảnh lao động Hậu Giang trong mắt người Nhật; tập trung làm việc để có thu nhập tốt, có kỹ năng tay nghề. Hết hạn hợp đồng về nước làm giàu tại chính quê hương hoặc có thể tiếp tục tham gia các chương trình khác.

Một số hình ảnh tiêu biểu: Bài, ảnh: Vân Anh

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here