TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM HẬU GIANG TỔ CHỨC KHAI GIẢNG LỚP TIẾNG NHẬT KHÓA I – 2020

2135
Sáng ngày 14/02/2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang tổ chức khai giảng lớp tiếng Nhật khóa I – 2020 nhằm trang bị kiến thức tiếng Nhật cơ bản cũng như phong tục tập quán của người Nhật cho người lao động đăng ký tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản.

Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Ngọc Sáng – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm; đại diện các phòng chuyên môn, giáo viên giảng dạy cùng hơn 30 học viên và các báo đài trong tỉnh đến đưa tin. Người lao động tham gia khóa học được bồi dưỡng kiến thức cần thiết dành cho thực tập sinh Việt Nam đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản. Trong đó, trọng tâm là nắm được ngữ pháp cơ bản và các câu giao tiếp thông thường trong tiếng Nhật,…Sau khi hoàn thành 01 tháng học ở Hậu Giang, lao động tiếp tục được đào tạo tại thành phố Hồ Chí Minh từ 04- 06 tháng.

Phát biểu tại lễ khai giảng, bà Nguyễn Thị Ngọc Sáng – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hậu Giang chia sẻ: đến làm việc tại một quốc gia công nghiệp hàng đầu thế giới là cơ hội tốt để các bạn trẻ có cơ hội học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng tay nghề và trưởng thành. Do đó, các học viên phải thực sự nghiêm túc trong học tập, chịu khó học để nắm vững kiến thức. Giáo viên giảng dạy cần bám nội dung và quan tâm đến chất lượng học của từng học viên.

Hy vọng rằng người lao động sau khi được trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết để sang Nhật Bản làm việc thì thể hiện tinh thần trách nhiệm, trung thực, xây dựng hình ảnh lao động Hậu Giang trong mắt người Nhật; tập trung làm việc để có thu nhập tốt, có kỹ năng tay nghề. Hết hạn hợp đồng về nước làm giàu tại chính quê hương hoặc có thể tiếp tục tham gia các chương trình khác.

Một số hình ảnh tại buổi khai giảng:

                                                Phòng Thông tin thị trường lao động

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here