Trung tâm Dịch vụ việc làm Hậu Giang đưa lao động sang Đồng Tháp dự phỏng vấn đơn hàng đi Nhật Bản, Ba Lan.

710

Ngày 07/11/2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hậu Giang đã liên kết với Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp đưa 18 lao động có hộ khẩu tại Hậu Giang sang Đồng Tháp tham dự phỏng vấn các đơn hàng đi Nhật Bản, Ba Lan

Tiếp tục đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động trên địa bàn tỉnh, sau khi tiếp nhận đăng ký, tư vấn, sơ tuyển sàng lọc danh sách lao động có nhu cầu tham gia xuất khẩu lao động. Ngày 07/11/2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hậu Giang đã liên kết với Trung tâm Dịch vụ việc làm Đồng Tháp đưa 18 lao động có hộ khẩu tại Hậu Giang sang Đồng Tháp tham dự phỏng vấn các đơn hàng đi Nhật Bản, Ba Lan.

Tại ngày phỏng vấn, có Công ty TNHH DV Quốc tế Saigon Inserco, Công ty TNHH Sen Đại Dương, Công ty Cổ phần Xuất khẩu Lao động Tracodi, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương Mại và Dịch vụ Solex đến trực tiếp tuyển dụng lao động.

Tham gia phỏng vấn người lao động được đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp, được tham khảo các đơn hàng tuyển, được tư vấn cụ thể các điều kiện, mức thu nhập và quyền lợi của từng đơn hàng.

Sau khi lựa chọn đươn hàng phù hợp, người lao động dự phỏng vấn trực tiếp với công ty đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Qua các vòng sơ tuyển và phỏng vấn trực tiếp, 04 công ty đã tuyển chọn được 11 lao động Hậu Giang, số lao động chưa lựa chọn được đơn hàng phù hợp sẽ tiếp tục dự đợt phỏng vấn tiếp theo trong tháng 11. Trong số lao động đạt phỏng vấn, có 06 lao động đi làm việc tại Ba Lan theo đơn hàng dây chuyền lắp ráp tủ lạnh của tập đoàn Samsung do Công ty TNHH Sen Đại Dương tuyển chọn. Có 07 lao động đạt đơn hàng đi Nhật (03 lao động đơn hàng Điều dưỡng (Công ty TNHH DV Quốc tế Saigon Inserco), 02 lao động đơn hàng Chăn nuôi bò Kobe (Công ty Cổ phần Đầu tư Thương Mại và Dịch vụ Solex), 02 lao động đơn hàng Giàn giáo (Công ty Cổ phần Xuất khẩu Lao động Tracodi)). Sau khi đạt phỏng vấn, đối với các đơn hàng đi Nhật Bản, người lao động tiếp tục được đào tạo tiếng Nhật, được huấn luyện các kỹ năng để tự tin khi dự phỏng vấn trực tiếp với Nghiệp đoàn Nhật bản. Đối với lao động đạt đơn hàng đi Ba Lan sẽ được tham gia khóa đào tạo tiếng Anh, giáo dục định hướng và học nghề điện lạnh./.

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here