Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang đẩy mạnh kết nối thông tin thị trường lao động qua hình thức trực tuyến

506

Để đảm bảo cung cấp thông tin đầy đủ về thị trường lao động cho người lao động và doanh nghiệp trong thời điểm hạn chế tiếp xúc trực tiếp, không tập trung đông người, Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang (Trung tâm)  đã triển khai nhiều hình thức kết nối cung cầu trên không gian mạng cho doanh nghiệp và người lao động.

Một buổi phỏng vấn trực tuyến qua Skype với lao động

Với phương châm “ luôn sáng tạo, đổi mới nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người lao động và doanh nghiệp”, Trung tâm không ngừng đưa ra nhiều cách làm mới với nhiều giải pháp phù hợp trong từng thời điểm. Đặc biệt là lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Trung tâm thường xuyên kết nối và tổ chức các cuộc phỏng vấn trực tuyến với người lao động qua các ứng dụng skype, zalo,…

Qua website, zalo, fanpage của đơn vị thường xuyên đăng tải thông tin Việc tìm người – Người tìm việc để người lao động tìm kiếm, đăng ký việc làm phù hợp và doanh nghiệp lựa chọn được ứng viên theo nhu cầu. Khi doanh nghiệp và người lao động đã lựa chọn được thông tin mình muốn, chat trực tiếp với bộ phận tư vấn trực tuyến để được hỗ trợ thêm thông tin cần thiết. Nếu doanh nghiệp chủ động phỏng vấn trực tuyến, sẽ được cung cấp thông tin chi tiết về ứng viên, nếu doanh nghiệp muốn ủy thác tuyển dụng, Trung tâm sẽ đại diện phỏng vấn lao động, chuyển hồ sơ đạt qua doanh nghiệp. Quy trình hoàn tất, người lao động sẽ nhận được kết quả phản hồi từ doanh nghiệp, chờ thông báo thời gian nhận việc.

 Việc triển khai kết nối thông tin thị trường lao động, kết nối online, phỏng vấn trực tuyến giúp người lao động vừa không phải đi lại trong quá trình tìm việc vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh, đồng thời cũng tiết kiệm thời gian, chi phí cho người lao động và cả doanh nghiệp./.

Trương Thị Chúc

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here