Phiên giao dịch việc làm cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an trên địa bàn huyện Vị Thủy năm 2023

158

Ngày 06/02/2023, Trung tâm DVVL Hậu Giang phối hợp với phòng lao động TB&XH huyện Vị Thủy tổ chức phiên giao dịch việc làm cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an địa bàn huyện Vị Thủy năm 2023. Tham dự chương trình có đại diện Trung tâm DVVL, phòng lao động TB&XH huyện Vị Thủy, đại diện công ty HAINDECO, đại diện công ty VINAINCOMEX và gần 80 lao động là thanh niên và bộ đội xuất ngũ tham dự

Tại phiên giao dịch, các thanh niên đã được nghe đại diện Trung tâm DVVL Hậu Giang tư vấn, định hướng ngành, nghề phù hợp với nhu cầu xã hội và xu hướng phát triển trong tương lai; các chính sách hỗ trợ của nhà nước về đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên, bộ đội xuất ngũ. Đại diện công ty HAINDECO, công ty VINAINCOMEX cũng đã triển khai các đơn hàng tuyển lao động đi làm việc Nhật Bản và Đài Loan với các ngành nghề phong phú như: Trang trí nội thất, hàn bán tự động, điều dưỡng hộ lý, cơ khí ô tô, nông nghiệp…Bên cạnh đó các đơn vị còn trao đổi, giải đáp thắc mắc của các bạn thanh niên về thời gian học bao lâu được xuất cảnh, chi phí tham gia đi làm việc nước ngoài, mức lương, chế độ hỗ trợ của công ty; các quy trình, thủ tục, chính sách hỗ trợ vay vốn khi đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng.

Phiên giao dịch việc làm dành cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an trở về địa phương được tổ chức giúp thanh niên, quân nhân xuất ngũ nắm rõ nhu cầu việc làm và xu thế phát triển kinh tế – xã hội, có đầy đủ thông tin về nghề nghiệp, việc làm. Đồng thời, cung cấp được nguồn lao động trẻ có nhiệt huyết và tính kỷ luật cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Qua phiên giao dịch việc làm tại huyện Vị Thủy đã có 50 lao động đăng ký các đơn hàng làm việc thị trường Nhật Bản, Đài Loan, số còn lại lựa chọn làm việc các công ty trong và ngoài tỉnh.

Được biết trong các ngày 07/02/2023 đến ngày 16/02/2023 Trung tâm DVVL tiếp tục tổ chức các phiên giao dịch việc làm dành cho thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an năm 2023 trên địa bàn các huyện, thị trong tỉnh Hậu Giang.

Phòng Thông tin thị trường lao động

 

 

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here