Hội thảo hướng nghiệp tuyển sinh Trung cấp, Cao đẳng – đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2020

1335

Ngày 22/05/2020, sỞ Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với trường Cao đẳng cộng đồng Hậu Giang tổ chức thành công Hội Thảo hướng nghiệp tuyển sinh trung cấp, cao đẳng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2020.

Bà Dương Thị Thu Cúc chia sẽ thông tin XKLĐ tại Nhật Bản

Hội thảo có sự góp mặt của lãnh đạo Sở LĐTB&XH Hậu Giang, Đồng Tháp, lãnh đạo Trường Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang, Ban Giám hiệu các Trường Trung học phổ thông (THPT), Trung học cơ sở (THCS), lãnh đạo các Trung tâm dạy nghề, phòng LĐTB&XH huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh và đại diện lãnh đạo các công ty đưa người lao động đi làm việc nước ngoài.

Phát biểu tại buổi Hội thảo, Ông Hồng Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Hậu Giang mong muốn được Bà Nguyễn Thị Minh Tuyết Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Đồng Tháp chia sẽ kinh nghiệm từ các giải pháp hiệu quả của tỉnh Đồng Tháp đã mang lại kết quả cao trong công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng mà trong những năm vừa qua tỉnh Đồng Tháp đã có những thành công lớn.

Đồng thời, hội thảo được Bà Dương Thị Thu Cúc, Tổng giám đốc công ty TNHH Dịch vụ Quốc tế Sài Gòn Inserco thông tin: Chất lượng các học viên đang theo học tiếng Nhật tại Công ty  hiện nay được các giảng viên đánh giá rất cao về tính cần cù, chịu khó, tiếp thu nhanh… đồng thời đánh giá cao hiệu quả công tác dạy ngoại ngữ mà Trung tâm DVVL Hậu Giang đã thực hiện trong thời gian qua. Qua đó, Bà chia sẽ về các lợi ích khi tham gia thị trường lao động Nhật Bản là rất hữu ích, mang lại nhiều cơ hội phát triển tương lai cho lao động.

Các đại biểu tham gia hội thảo còn được nghe các diễn giả đại diện các Trường THPT tỉnh Đồng Tháp chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phân luồng, hướng nghiệp và đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Trong những năm tiếp theo, Trung tâm DVVL Hậu Giang sẽ tiếp tục là đơn vị đồng hành, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong công tác tư vấn phân luồng, hướng nghiệp tuyển sinh – đưa người lao động đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng, chủ động phối hợp lựa chọn tư vấn đường đi phù hợp với năng lực, sở thích học sinh làm bước tiến phát triển xuất khẩu lao động với thu nhập cao để vươn lên làm giàu một cách nhanh chóng.

Một số hình ảnh khác tại Hội thảo

Phòng TTTTLĐ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here