Họp mặt gia đình có con em đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng Xuân Quý Mão 2023

216

Nhằm đánh giá những kết quả đạt được, cũng như những thuận lợi, khó khăn trong công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng của tỉnh Hậu Giang năm 2022. Kịp thời nắm bắt tình hình đời sống việc làm của người lao động đã xuất cảnh, động viên người lao động chuẩn bị xuất cảnh và tạo nguồn đăng ký cho những năm tiếp theo. Ngày 09/01/2023, Sở lao động TB&XH tỉnh Hậu Giang đã tổ chức “Họp mặt gia đình có con em đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng Xuân Quý Mão 2023”.

Lãnh đạo tham dự có đồng chí Mã Thị Tươi – Ủy viên ban thường vụ, Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Hồ Thu Ánh Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đại diện lãnh đạo các sở ban ngành đoàn thể tỉnh và các huyện thị xã, thành phố; Đại diện doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng cùng hơn 300 lao động và gia đình người thân có con em đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng.

Buổi họp mặt gồm các hoạt động “Báo cáo về công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023 của Trung tâm DVVL Hậu Giang” và Báo cáo kết quả các hoạt động tư vấn, đăng ký tham gia đi làm việc ở nước ngoài. Đại diện một số hộ gia đình có con đi làm việc ở nước ngoài chia sẻ thông tin về điều kiện làm việc, cuộc sống, thu nhập của của người lao động và một số thông tin của con mình trong quá trình làm thủ tục, học tập tại công ty cho đến khi sang nước ngoài làm việc. Lãnh đạo tỉnh, các sở ngành trao chi phí hỗ trợ ban đầu theo Nghị quyết số 23 của Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang cho 76 đại diện các gia đình có con em đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng, đồng thời tặng quà cho cho các gia đình và người lao động tham dự.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp mặt đồng chí Hồ Thu Ánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong công tác đưa người lao động đi làm việc nước ngoài năm 2022 của Sở Lao động TB&XH tỉnh Hậu Giang. Công tác đưa người lao động Hậu Giang đi làm việc ở nước ngoài của tỉnh nhà phát triển rất tốt, người lao động có xu hướng đi làm việc ở nước ngoài ngày càng cao.Trong năm 2022, công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước theo hợp đồng, toàn tỉnh đạt 115% so với kế hoạch đề ra. “Với kết quả đạt được nêu trên đã thể hiện được sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị; sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, UBND Tỉnh; sự phối hợp tích cực của các cấp, các ngành, hội, đoàn thể và các địa phương; đặc biệt các chính sách hỗ trợ người lao động Hậu Giang đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đã tháo gỡ khó khăn cho người lao động, góp phần đẩy mạnh phong trào người lao động tham gia đi làm việc ở nước ngoài tại các địa phương trong tỉnh. Ngoài ra, với sự nỗ lực, quyết tâm và làm việc thành công của người lao động, sự động viên của gia đình người lao động, cùng với sự hỗ trợ tích cực của các doanh nghiệp là yếu tố quyết định sự thành công của công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước theo hợp đồng”.Tại đây đồng chí cũng ra nêu ra những hạn chế khó khăn, tồn tại và chỉ đạo những giải pháp, phương hướng thực hiện trong công tác đưa người lao động đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng trong thời gian tới.

Họp mặt gia đình có con em đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2023 là dịp để các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các cấp, các ngành, các địa phương được trực tiếp gặp gỡ, động viên, chúc mừng các gia đình có người thân đi làm việc ở nước ngoài và doanh nghiệp nhân dịp xuân mới, đây cũng là cơ hội lắng nghe những chia sẽ thực tế về cuộc sống, công việc, thu nhập của người lao động. Đồng thời, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện chính sách đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Buổi họp mặt còn tạo điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng giữa các doanh nghiệp, và thân nhân của người tham gia chương trình đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, những lao động chuẩn bị xuất cảnh, dự định đăng ký đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2023 và các đơn vị có liên quan tại địa phương. Qua hoạt động tư vấn của Doanh nghiệp tiếp nhận người lao động đăng ký đi làm việc ở nước ngoài đã có 159 người đăng ký tham gia đi làm việc nước ngoài, Trong đó thị trường Nhật Bản là 106  lao động, thị trường Đài Loan là 53 lao động. Đây là tín hiệu khởi sắc trong công tác đưa người lao động đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng, tạo nguồn lao động xuất cảnh cho năm mới 2023.

Buổi họp mặt kết thúc thành công trong không khí phấn khởi, xúc động và vui mừng của toàn thể lãnh đạo, doanh nghiệp, gia đình và thân nhân người lao động bởi những nỗ lực, cố gắng, sự quyết tâm nay đã gặt hái nhiều kết quả. Với đà phát triển này hi vọng năm 2023 sẽ là năm tăng tốc để hoàn thành mục tiêu của tỉnh nhà trong công tác đưa người lao động đi làm việc nước ngoài. Qua đó “phát triển thị trường lao động linh hoạt, hiện đại, bền vững và hội nhập”, tạo công ăn việc làm, sinh kế, nâng cao đời sống cho người dân Hậu Giang.

Một số hình ảnh về Hội nghị 

  

Phòng TTTT lao động

 

 

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here