Hội nghi tập huấn Cung lao động cho cán bộ nguồn năm 2020

1050

 Ngày 29/5/2020 Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị tập huấn cung lao động cho gần 200 cán bộ nguồn năm 2020 là lãnh đạo, cán bộ phụ trách thuộc phòng LĐTB&XH các huyện, thị xã, thành phố, và UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

Ông Hồng Xuân Bình, PGĐ Sở LĐTBXH Hậu Giang chỉ đạo buổi hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị Ông Hồng Xuân Bình, Phó Giám Đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Hậu Giang nhấn mạnh đây là cuộc điều tra lớn, trên phạm vi rộng, liên quan đến nhiều đối tượng và phải thực hiện trong thời gian ngắn, do vậy đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các xã, phường, thị trấn tập trung chỉ đạo lực lượng tham gia cuộc điều tra nâng cao tinh thần trách nhiệm, bám sát kế hoạch, quy trình và nội dung điều tra, triển khai đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng công việc, để cuộc điều tra đạt kết quả và hoàn thành đúng kế hoạch. Đồng thời Ông cũng nhấn mạnh việc điều tra thông tin về trình độ chuyên môn kỹ thuật của người lao động cần được đặc biệt quan tâm, cần có sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ để đảm bảo phản ánh đúng thực trạng của người lao động qua từng năm.

Tại hội nghị các cán bộ nguồn được nghe báo cáo viên truyền đạt nghiệp vụ điều tra theo Thông tư số 27/2015/TT-BLĐTB&XH ngày 24/7/2015 của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về hướng dẫn thu thập lưu trữ, tổng hợp thông tin thị trường lao động; Hướng dẫn giải quyết một số tình huống phát sinh cụ thể, cũng như thảo luận những vấn đề còn vướng mắc, khó khăn trong công tác điều tra, thu thập nhằm hướng tới kết quả tốt nhất trong năm 2020.

Giám đốc TT Dịch vụ việc làm- Ông Nguyễn Ngọc Phước phát biểu tại Hội nghị

Sau khi dự tập huấn nguồn, các địa phương sẽ tiến hành tổ chức tập huấn lại cho các điều tra viên trên địa bàn mình quản lý để thực hiện công tác thu thập, xử lý, tổng hợp thông tin cung lao động. Theo kế hoạch thời điểm ghi chép là từ ngày 01/7/2020 đến ngày 30/7/2020. Ngay sau khi hoàn thành, các địa phương sẽ gửi phiếu cập nhật, ghi chép thông tin về Trung tâm DVVL tổng hợp, xử lý và nhập liệu thông tin vào phần mềm cơ sở dữ liệu quốc gia.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị

Mỹ Kim

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here