Hậu Giang tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho lao động chuẩn bị đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

578

Ngày 9/8/2021, Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang đã hỗ trợ 46 lao động trúng tuyển các đơn hàng đi làm việc tại Nhật Bản và dự kiến sẽ xuất cảnh trong năm 2021 đi tiêm vacxine phòng dịch COVID-19 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hậu Giang. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch cũng như an toàn cho người lao động, Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang thông báo cho người lao động đến tiêm theo giờ, đảm bảo thực hiện 5K theo quy định.

 Chia sẻ trong lúc chờ theo dõi sau khi được tiêm vaccine phòng COVID-19, anh Nguyễn Thanh Sang, 20 tuổi, huyện Châu Thành A đã trúng tuyển đơn hàng bảo trì máy tại doanh nghiệp Nhật Bản cho biết: Sau khi nhận được thông báo của Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang anh tham gia tiêm vaccine phòng COVID-19, anh rất vui và cảm nhận được sự quan tâm của Trung tâm và chính quyền địa phương đối với bản thân mình cũng như những người lao động chuẩn bị ra nước ngoài làm việc.

          Chị Nguyễn Thị Cẩm Nhanh đã trúng tuyển đơn hàng nông nghiệp với công việc chính là chăm sóc và thu hoạch cà chua trong nhà kính, dự kiến xuất cảnh vào ngày 01/8/2021 với mức thu nhập bình quân 30 triệu đồng/tháng cũng cho biết: “Từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát, tôi được doanh nghiệp Nhật Bản và Công ty Solex cho tạm hoãn chuyến bay và về nhà tại ấp Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy để tiếp tục học tiếng Nhật nâng cao bằng hình thức online và sẽ trở lại công ty làm các thủ tục xuất cảnh khi điều kiện dịch bệnh được kiểm soát. Nghe Trung tâm thông báo mình được tiêm vaccine phòng dịch COVID-19, tôi rất mừng vì đây là cơ hội để tôi sớm đươc xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc”.

          Hiện tại, tỉnh Hậu Giang đã có 07 lao động đã xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc và 66 lao động đã trúng tuyển chờ xuất cảnh sang Nhật Bản trong thời gian tới. Nguyên nhân chủ yếu chậm xuất cảnh do từ tháng 4/2021 đến nay dịch bệnh diễn biến phức tại nước ta cũng như từ phía tiếp nhận lao động. Dự kiến, sau khi tình hình dịch bệnh được khống chế, Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tạo nguồn lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, bên cạnh thị trường Nhật Bản với mức thu nhập cao sẽ mở rộng tuyển dụng đối với thị trường Đài Loan vì hiện tại thị trường này vẫn mở của tiếp nhận lao động, thời gian xuất cảnh khá nhanh chỉ khoảng 1 – 2 tháng từ ngày đăng ký, đặc biệt điều kiện sinh hoạt và làm việc khá phù hợp với người lao động Hậu Giang với mức thu nhập bình quân 20 triệu/tháng.

          Người lao động có nhu cầu tìm hiểu thông tin về các thị trường lao động ngoài nước và các chính sách hỗ trợ người lao động Hậu Giang khi đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng có thể truy cập cổng thông tin điện tử thitruonglaodonghaugiang.net để tìm hiểu thông tin và được hỗ trợ tư vấn./.

                                                                     Nguyễn Tiến Đạt

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here