Bánh mì Việt Nam được bán ở cửa hàng 7-Eleven Nhật Bản, ấm lòng cho những người con xa quê

1165

Khi đến Nhật sinh sống và làm việc, chúng ta không thể tránh được những phút giây bùi ngùi nhớ về quê hương. Những lúc như vậy được ăn những món ăn quê nhà thì còn gì bằng đúng không nào.

Tuy nhiên, nếu muốn ăn những món ăn Việt, các bạn phải tìm đến những quán ăn Việt, đây cũng không phải điều dễ dàng gì và không phải lúc nào cũng có thời gian.

Nhưng mới đây, bánh mì Việt Nam của chúng ta đã xuất hiện trên kệ của chuỗi cửa hàng tiện lợi ở  7-Eleven Nhật Bản,  đây được xem là một tin hết sức vui mừng đối với công dân nước ta.

Từ lâu, bánh mì đã được xem là một trong những món ăn nổi tiếng ở nước ta, và nhiều lần được công nhận bởi các chuyên gia trên thế giới.

– Báo The Guardian của Anh khi xếp bánh mì Việt Nam ở vị trí thứ hai trong danh sách “10 món ăn đường phố ngon và hấp dẫn nhất thế giới”.

– Tạp chí National Geographic bình chọn là một trong 11 món ăn đường phố ngon nhất thế giới.

– Ngoài ra, bánh mì Việt Nam còn tạo nên cơn sốt khi được tạp chí National Geographic bình chọn là một trong 11 món ăn đường phố ngon nhất thế giới, đồng thời đứng đầu danh sách 12 món ăn đường phố của tạp chí du lịch Mỹ Condé’ Nast Traveler năm 2013…

Đối với người Việt nam đây là món ăn vô cùng tiện lợi. Từ học sinh, sinh viên, công nhân viên chức, không ai có thể cưỡng lại sức hút của món ăn này. Không khó để chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh những cô cậu học sinh, sinh viên buổi sáng vừa hối hả đến trường vừa gặm bánh mì.

Với những người con xa quê, thì bánh mì lại là những món ăn gợi nhớ đến hương vị quê nhà, nhưng không phải lúc nào cũng có thể thưởng thức.

Chính vì vậy mà sự xuất hiện của bánh mì Việt Nam ở chuỗi cửa hàng tiện lợi 7-Eleven đã gây xôn xao trong cộng đồng người Việt.

Theo thông tin được đăng tải trên trang web chính thức của 7-Eleven, bánh mì Việt Nam tại đây có nhân gồm thịt gà, thịt lợn, pate, rau củ chua và tương ớt. Bên ngoài được bọc một lớp bìa kính trong suốt và hợp vệ sinh.

Giá bán mỗi chiếc là 356 yen (đã bao gồm thuế), tương đương khoảng 80.000 đồng và bắt đầu bán vào ngày 5 tháng 8 vừa qua.

Một số người Việt Nam hiện sinh sống tại Nhật Bản cho biết mức giá này khá thấp, phù hợp với du học sinh và người lao động thu nhập trung bình ở đây.

Trước đó, bánh mì Việt Nam cũng đã được giới thiệu ở nhiều quốc gia trên thế giới và nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thích từ bạn bè quốc tế. Việc bánh mì lại tiếp tục xuất hiện và được giới thiệu ở Nhật Bản khiến người dân của chúng ta vô cùng tự hào và hãnh diện.

Bánh mì được bán ở cửa hàng 7-Eleven tạo nên sự tiện lợi rất nhiều, đối với những công dân nước ta, những lúc nhớ nhà, muốn thưởng thức lại hương vị quê hương thì không cần phải đi tìm những quán ăn Việt nữa, mà có thể ra cửa hàng tiện lợi 24/7 này mua bất cứ lúc nào.

Trước mắt, 7-Eleven chỉ bán bánh mì Việt Nam tại các cửa hàng trong khu vực tỉnh Yamanashi. Cộng đồng người Việt kỳ vọng chất lượng bánh mì sẽ thu hút khách hàng địa phương, trên cơ sở đó chuỗi bán lẻ này có thể mở rộng phục vụ khắp toàn quốc.

Mong rằng trong thời gian tới, bánh mì Việt Nam sẽ được xuất hiện rộng rãi tại cửa hàng tiện lợi và được nhiều người biết đến hơn nữa.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/thi-truong/banh-mi-viet-nam-xuat-hien-tren-ke-cua-7-eleven-tai-nhat-664833.html

 

 

 

 

 

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here