Bạn đã biết gì về chính sách hỗ trợ vay vốn đi làm việc ở nước ngoài tại Hậu Giang?

1115

Cuộc sống của bạn quá khó khăn, bạn muốn đi làm việc tại Nhật Bản để tìm kiếm một công việc ổn định để có thể hỗ trợ gia đình, nhưng không thể lo được chi phí thì phải làm như thế nào?

Hiện nay Trung tâm Dịch vụ việc làm Hậu Giang đang thực hiện theo Nghị quyết 09/2019/NQ-HĐND ngày 11/7/2019 của Hội đồng Nhân dân tỉnh Hậu Giang về chính sách hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng mà Nhật Bản là thị trường hướng đến trong những năm tiếp theo và ngân hàng Chính sách xã hội là nơi thực hiện cho vay khoản chi phí này.

Đây là ngân hàng do nhà nước thành lập nhằm hỗ trợ cho người thuộc đối tượng chính sách vay vốn phát triển sản xuất, giải quyết đời sống, nhằm góp phần thực hiện mục tiêu xóa đói giảm nghèo. Vì vậy cho nên để có thể vay vốn ở ngân hàng này, các bạn phải là những người thuộc các diện chính sách như sau:

  • Lao động là hộ nghèo, cận nghèo,
  • Lao động là dân tộc thiểu số,
  • Lao động là thân nhân của gia đình có công với cách mạng ( con thương binh, liệt sĩ, con anh hùng… ),
  • Lao động là bộ đội xuất ngũ,
  • Lao động là người bị thu hồi đất nông nghiệp,
  • Lao động là người có hoàn cảnh kinh tế khó khăn.

Ngân hàng sẽ hỗ trợ cho các bạn vay từ 80% -100% chi phí tham gia chương trình mà không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào. Ngoài ra, còn hỗ trợ chi phí không hoàn lại từ 7.500.000-15.000.000đ/lao động.

Thời hạn vay vốn bằng với thời gian bạn hợp đồng đi làm việc ở nước ngoài; lãi suất 6,6%/năm (tùy theo thời điểm) thấp hơn rất nhiều so với ngân hàng khác.

Thời hạn hợp đồng dành cho thực tập sinh là 3 năm (có thể gia hạn thêm 2 năm). Mức lương các bạn nhận được khi đi làm việc tại Nhật Bản hiện nay từ 28.000.000-35.000.000đ/tháng (chưa tính tiền tăng ca), chỉ cần các bạn chăm chỉ làm việc, tăng ca, làm thêm thì sẽ không mất nhiều thời gian cho các bạn thanh toán xong tiền vay tại quê nhà. Sau đó có thể để dành những năm còn lại phấn đấu, tiết kiệm một số tiền lớn cho tương lai. Vì vậy các bạn không cần lo lắng nữa nhé. Chi phí tham gia đã có chính sách hỗ trợ. Việc còn lại chính là ý chí quyết tâm của các bạn. Bởi vì hơn ai hết, chính bạn là người quyết định tương lai cho chính mình.

                                                                                                        Cao Thị Mỹ Kim

 

 

 

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here