Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang tổ chức hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bảo hiểm xã hội số – VssID

609

 

Nhằm thực hiện công văn số 53/BHXH-TT&PT của BHXH tỉnh Hậu Giang ngày 14/01/2021 về việc cài đặt ứng dụng Bảo hiểm xã hội số – VssID. Đồng thời, nhằm đảm bảo thuận lợi cho người tham gia trong quá trình thụ hưởng chính sách Bảo hiểm Xã hội (BHXH), Bảo hiểm Y tế (BHYT), Bảo hiểm Thất nghiệp (BHTN) theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh. Sáng ngày 30/3/2021, Bảo hiểm xã hội tỉnh Hậu Giang đã phối hợp với Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang tổ chức hướng dẫn cài đặt, đăng ký và sử dụng VssID cho hơn 30 viên chức và người lao động đang làm việc tại đơn vị.

Bảo hiểm xã hội số – VssID là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di
động của BHXH Việt Nam, đã được cung cấp trên Google Play cho hệ điều hành Android và App Store cho hệ điều hành iOS để thiết lập kênh giao tiếp và tạo điều kiện cho người tham gia BHXH, BHYT sử dụng mã số BHXH đăng ký tài khoản giao dịch điện tử với cơ quan BHXH nhằm tiếp cận thông tin, thực hiện các dịch vụ công một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng nhất.

Khi được hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID viên chức, người lao động sẽ khai thác được các tiện ích như:

Tra cứu, theo dõi quá trình đóng BHXH, BHYT, BHTN của người sử dụng lao động và người lao động; Quá trình hưởng các chế độ BHXH gồm: ốm đau, thai sản, hưu trí, thất nghiệp,…

Tra cứu, theo dõi lịch sử các lần khám chữa bệnh (KCB) BHYT bao gồm các thông tin về tên bệnh; các loại thuốc, dịch vụ kỹ thuật (xét nghiệm, siêu âm, chẩn đoán hình ảnh,…), vật tư y tế được cơ sở y tế chỉ định; chi phí KCB cho 01 lần KCB ngoại trú hoặc 01 đợt điều trị nội trú;….

Sau một buổi làm việc khẩn trương, nhiệt tình và chuyên nghiệp, viên chức và người lao động đang làm việc tại Trung tâm dịch vụ việc làm Hậu Giang đã được cài đặt ứng dụng và biết khai thác các tiện ích mà ứng dụng VssID mang lại.

Theo đó, việc cài đặt VssID là bước cải cách thủ tục hành chính, từng bước thực hiện việc thay thế sổ BHXH, thẻ BHYT giấy như hiện nay.

Một số hình ảnh:                                                  Bài ảnh: Vân Anh

Bình luận bài viết

Please enter your comment!
Please enter your name here